top of page
Save Extra Logo
Seasonal Sales
Cách tiết kiệm khi mua sắm online

Đăng nhập Save Extra trước để nhận hoàn tiền khi mua sắm online!

Huyền Phạm

Mách bạn 7 món bánh kẹo Tết handmade “vừa ngon” vừa biếu tặng ý nghĩa

Những dịp lễ Tết, bánh handmade là một phần không thể thiếu trong các bữa tiệc và làm quà biếu. Những món bánh kẹo này không chỉ ngon miệng mà còn mang ý nghĩa truyền thống và tình cảm. Hãy cùng Save Extra về 7 món bánh kẹo Tết handmade phổ biến và đặc biệt trong bài viết này!

1. Hướng dẫn cách làm bánh kẹo Tết - Kẹo nougat 

tro-tai-lam-banh-keo-tet-handmade-voi-keo-nougat
Trổ tài làm bánh kẹo Tết handmade với kẹo nougat.

Kẹo nougat là một loại kẹo được nhiều người yêu thích gần đây. Loại kẹo này được làm từ các loại hạt và trái cây, mang lại hương vị dẻo, ngọt, béo bùi và ngọt ngậy của vị sữa và các loại hạt thơm ngon. Có nhiều vị khác nhau của kẹo nougat như kẹo nougat vị truyền thống, kẹo nougat kết hợp trà sữa, kẹo nougat sữa dừa cà phê, kẹo nougat vị chanh, kẹo nougat kết hợp với các loại hoa quả sấy giòn. 

Nguyên liệu: 

  •  Marshmallow

  •  Hạt óc chó 

  •  Nho khô 

  •  Hạnh nhân 

  •  Hạt bí 

  •  Mứt nam việt quất 

  •  Sữa bột 

  •  Bơ lạt 

Cách làm: 

  • Đặt chảo lên bếp và làm nóng. Sau đó, cho bơ vào chảo để bơ tan ra.

  • Tiếp theo, cho 240g marshmallow vào chảo và đảo theo vòng tròn với lửa nhỏ để hỗn hợp hòa tan vào nhau.

  • Khi hỗn hợp đã quyện lại với nhau, bạn cho sữa bột vào và tiếp tục khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện.

  • Mở lửa nhỏ và cho hạt óc chó, hạnh nhân, hạt bí, nho khô, dứa khô, mứt nam việt quất vào hỗn hợp. Đảo đều hỗn hợp sau đó tắt bếp.

  • Sau đó, cho hỗn hợp kẹo ra khay không dính. Dùng muỗng để dàn đều hỗn hợp ra toàn bộ khay. ử dụng cây lăn phẳng bề mặt kẹo để đảm bảo đều và mịn.

  • Bạn có thể cho khay kẹo vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để kẹo cứng lại. Sau đó, lấy ra và cắt thành từng miếng vừa ăn. Nếu bạn không thích ăn kẹo cứng, bạn có thể cắt ngay khi kẹo vẫn còn độ dẻo.

2. Hướng dẫn cách làm bánh kẹo Tết - Bánh dứa Đài Loan

banh-dua-dai-loan-la-banh-keo-tet-handmade-rat-duoc-uu-chuong
Bánh dứa Đài Loan là bánh kẹo Tết handmade rất được ưu chuộng.

Bánh dứa Đài Loan có hình dáng như trái dứa vàng óng, với lớp vỏ mềm và thơm mùi bơ. Phần nhân của bánh dứa Đài Loan thơm và chua dịu. Loại bánh kẹo Tết này mềm và không quá ngọt, phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Nguyên liệu: 

  •  Dứa 

  •  Bột mì đa dụng

  •  Bột custard 

  •  Bơ lạt 

  •  Mạch nha 

  •  Đường bột 

  •  Đường 

  •  Bột quế 

  •  Cream cheese 

  •  Lòng đỏ trứng

Cách làm: 

  • Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.

  • Nhồi bột thành hình tròn và chia thành các phần nhỏ.

  • Làm nhân bằng cream cheese và lòng trắng trứng.

  • Đặt nhân vào từng phần bột và gói kín.

  • Đặt bánh vào lò nướng  trong khoảng 15-20 phút.

  • Sau khi bánh chín, bạn có thể thưởng thức.

3. Hướng dẫn cách làm bánh kẹo Tết - Bánh Brownies 

huong-dan-cach-lam-banh-keo-tet-banh-brownie
Hướng dẫn cách làm bánh kẹo Tết - Bánh Brownie.

Nếu bạn muốn làm một loại bánh kẹo Tết handmade ngon và dễ làm để chiêu đãi gia đình, bạn có thể thử làm món bánh handmade  Brownies 4 vị chocolate. Bánh Brownies có vị ngọt ngào và khi ăn, bánh kẹo Tết mềm mịn với lớp áo chocolate. Đặc biệt, bánh Brownies được yêu thích bởi hương vị chocolate đặc trưng và vẻ ngoài bắt mắt. 

Nguyên liệu:

  • 200g socola đen

  • 150g bơ

  • 200g đường

  • 4 quả trứng

  • 100g bột mì

  • 30g bột cacao

  • 1/2 muỗng cà phê muối

  • 100g socola trắng

  • 100g socola sữa

  • 100g socola đắng

Cách làm:

  • Nấu chảy socola đen và bơ trong một nồi nhỏ trên lửa nhỏ. Khi đã tan chảy, tắt bếp và để nguội.

  • Trộn đường và trứng trong một tô lớn cho đến khi hỗn hợp đều.

  • Thêm socola và bơ đã tan chảy vào hỗn hợp trứng và đường, khuấy đều.

  • Trộn bột mì, bột cacao và muối vào hỗn hợp trên, khuấy đều cho đến khi không còn bột khô.

  • Chia đều hỗn hợp bột vào 3 tô nhỏ.

  • Trong mỗi tô, thêm một loại socola (socola trắng, socola sữa và socola đắng) và khuấy đều.

  • Đổ từng loại bột vào một khuôn bánh vuông hoặc chữ nhật, lớp trên lớp.

  • Nướng bánh trong lò ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 25-30 phút.

  • Khi bánh đã chín, để nguội và cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

4. Hướng dẫn cách làm bánh kẹo Tết - Bánh Bông Tuyết trứng muối 

banh-bong-tuyet-trung-muoi-quen-mat-trong-danh-sach-banh-keo-tet-handmade-2024
Bánh Bông Tuyết trứng muối quen mặt trong danh sách bánh kẹo Tết handmade 2024.

Bánh bông tuyết là một phiên bản mới lạ của kẹo nougat. Khác với hương vị bùi béo của sữa và các loại hạt trong kẹo nougat, bánh kẹo Tết bông tuyết mang đến sự kết hợp mới lạ của hương vị ngọt ngào, thơm thơm, béo ngậy của các loại hạt và giòn xốp của bánh kẹo Tết quy mằn mặn. 

Nguyên liệu:

  • Bơ lạt

  • Marshmallow

  • Sữa bột

  • Bột trứng muối

  • Bánh quy

  • Chà bông

  • Lá rong biển cuốn

  • Đun bơ trên lửa nhỏ cho tan.

  • Cho Marshmallow vào và đảo đều cho tan.

  • Tắt bếp và cho các loại bột vào, sau đó trộn cho tan.

  • Tiếp theo, cho bánh quy vào và đảo đều.

  • Đổ hỗn hợp ra khuôn dạng hình chữ nhật.

  • Rắc mặt chà bông rong biển lên bề mặt bánh.

  • Đặt bánh vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng để cắt ra dễ dàng.

5. Hướng dẫn cách làm bánh kẹo Tết - Bánh thuyền hạt

huong-dan-cach-lam-banh-keo-tet-banh-thuyen-hat
Hướng dẫn cách làm bánh kẹo Tết - Bánh thuyền hạt.

Bánh thuyền hạt là một loại bánh kẹo ngày Tết có hình dạng giống như một chiếc thuyền mini, được rút gọn. Loại bánh kẹo Tết này thích hợp để làm quà tặng hoặc mời khách trong mỗi dịp Tết. Bánh handmade có lớp vỏ nhẹ, xốp và có phần nhân thơm mùi sữa và bùi bùi của các loại hạt.

Nguyên liệu:

  • Đường vàng

  • Đế bánh thuyền

  • Nước

  • Bơ lạt

  • Mạch nha

  • Mật ong

  • Nước cốt chanh

  • Whipping cream

  • Hạnh nhân lát rang sẵn

  • Muối

Cách làm: 

  • Cho 30gr đường vàng vào chảo, sau đó đổ nước vào sao cho nước ngập mặt đường. Bật lửa vừa, và đừng khuấy mà chỉ nên chờ khi nào hỗn hợp trên chuyển thành màu cánh gián thì tắt bếp.

  • Tiếp đó, cho 35gr kem tươi, 5gr bơ nhạt vào chảo và dùng cây vét bột đảo đều cho hỗn hợp hòa quyện. Khi hỗn hợp đạt 110-120 độ C thì tắt bếp.

  • Cho 90gr hạnh nhân đã rang sẵn vào rồi trộn thật đều tay, sau đó để nguội.

  • Lấy lượng nhân bánh vừa đủ cho lên đế bánh thuyền.

  • Để bánh lên nướng trong 20 phút ở nhiệt độ khoảng 155-160 độ C.

6. Hướng dẫn cách làm bánh kẹo Tết - Bánh hành pho mai

Món bánh hành phô mai là sự kết hợp hoàn hảo giữa bánh quy mặn giòn tan, nhân marshmallow-phô mai béo ngậy và mùi hành thơm nức. Món bánh kẹo ngày Tết này nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều tín đồ ẩm thực. Cách làm bánh hành phô mai khá đơn giản, bạn có thể sử dụng chảo để làm món bánh kẹo ngày Tết này nếu không có lò nướng hay nồi chiên không dầu.

Nguyên liệu:

  • Bánh quy mặn

  • Marshmallow

  • Phô mai

  • Hành lá

Cách làm: 

  • Đặt bánh quy mặn lên một tấm giấy nướng.

  • Đặt một lớp marshmallow lên mỗi chiếc bánh quy.

  • Tiếp theo, đặt một lát phô mai lên trên marshmallow.

  • Cuối cùng, rắc một ít hành tây đã cắt nhỏ lên trên phô mai.

  • Nếu bạn có lò nướng, đặt bánh lên khay nướng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5-7 phút, cho đến khi phô mai chảy và bánh quy vàng. Nếu bạn không có lò nướng, bạn có thể sử dụng chảo để nướng bánh. Đặt chảo lên bếp ở lửa nhỏ, đặt bánh lên chảo và nướng cho đến khi phô mai chảy và bánh quy vàng.

7. Hướng dẫn cách làm bánh kẹo Tết - Bánh ngói hạnh nhân 

huong-dan-cach-lam-banh-keo-tet-banh-ngoi-hanh-nhan
Hướng dẫn cách làm bánh kẹo Tết - Bánh ngói hạnh nhân.

Bánh ngói hạnh nhân là loại bánh kẹo ngày Tết thơm ngon, vừa béo béo vừa bùi bùi từ sự kết hợp giữa hạnh nhân cắt lát, lòng trắng trứng, đường và bơ lạt. Cách làm bánh ngói hạnh nhân đơn giản hơn rất nhiều so với bạn tưởng tượng. 

Nguyên liệu:

  • Hạnh nhân lát

  • Bột hạnh nhân

  • Trứng gà 

  • Bơ lạt

  • Vani

  • Đường la hán quả

  • Muối

Cách làm:

  • Tan chảy bơ và để nguội.

  • Đánh lòng trắng trứng với đường và muối.

  • Trộn bơ tan chảy, bột mì đa dụng, vani vào lòng trắng trứng.

  • Dàn đều hỗn hợp bột bánh hạnh nhân lên khay nướng.

  • Nướng bánh ở nhiệt độ 175℃ trong 10-12 phút.

Trên đây là một số món bánh kẹo Tết handmade phổ biến và đặc biệt. Những món bánh kẹo này không chỉ làm đẹp cho bữa tiệc Tết mà còn mang ý nghĩa truyền thống và tình cảm.

Đừng quên ghé chuyên mục Tips & Tricks của Save Extra để tham khảo những mẹo hay trong cuộc sống bạn nhé. Hãy theo dõi Save Extra để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như ưu đãi khủng bạn nha.

bánh kẹo Tết

Save Extra Blog
bottom of page